Lễ hội ẩm thực

14-3-2016

Hấp dẫn lễ hội ẩm thực "Sắc màu Bách Khoa"

Sáng ngày 04/03/2016 tại Sân B2 - ĐHBK đã diễn ra hội thi ẩm thực "Sắc màu Bách Khoa" chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với đội 25 đội dự thi bao gồm 23 công đoàn cơ sở của trường và 2 đơn vị liên kết tham gia (ngân hàng Agribank và OCB).

Ngay từ 7g00 sáng, các đội thi đã có mặt tại sân B2

Tham dự lễ khai mạc có bà Trịnh Thị Cẩm Hà - Ban cán sự giáo dục LĐLĐ TP. HCM, bà Phạm Thị Ngọc Oanh, VP. CĐ GDVN khu vực phía Nam, thành phần Ban giám khảo gồm cán bộ, giảng viên của trường, các khách mời là các chuyên gia ẩm thực và cùng với tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên ĐHBK. Tại lễ khai mạc, PGS.TS Vũ Đình Thành – Hiệu trưởng đã thay mặt BGH gửi lời chúc mừng đến tập thể CBVC nữ của trường và chúc Hội thi thành công tốt đẹp.

PGS.TS Vũ Đình Thành – Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng đến tập thể CBVC nữ của trường

Trong không khí vô cùng nhộn nhịp, ngay từ 7g00 sáng, các đội thi đã có mặt tại sân B2 để mang đến địa điểm tập kết bàn ghế, dụng cụ nấu bếp và các loại lương thực, thực phẩm đã sơ chế từ trước. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc. Sau phần khai mạc, các bếp trưởng và phụ bếp nhanh chóng thực hiện công việc của mình. Mùi xào nấu thơm phức xen lẫn những bài thơ, những câu hỏi về tên món, về cách chế biến càng khiến không khí trở nên vui vẻ, phấn khởi.

Mỗi gian hàng ẩm thực của đội thi được thiết kế mang bản sắc riêng của đơn vị

Mỗi gian hàng ẩm thực của đội thi được thiết kế mang bản sắc riêng của đơn vị, mỗi gian hàng gồm 3 món ăn đặc trưng cho 3 miền Bắc-Trung-Nam của Việt Nam. Với 75 món ăn vô cùng đặc sắc và phong phú thể hiện bản sắc riêng của từng miền như: bún nước lèo Sóc Trăng, bún bò Huế, chả cá Lã Vọng (Hà Nội), bún mắm Cà Mau, chè bà ba Nam Bộ, heo giả cầy, bún thang, hến xúc bánh đa bún đậu mắm tôm, bún riêu cua đồng... Hội thi không chỉ dành riêng cho CBVC nữ mà các CBVC nam cũng là những đầu bếp "mát tay" cho ra lò nhiều món ăn ngon, hấp dẫn và trang trí đẹp mắt.

Hội tụ ẩm thực 3 miền Bắc - Trung - Nam

Thành phần BGK gồm các giảng viên - chuyên gia ẩm thực của trường, đặc biệt có sự tham dự của các BGK khách mời như: NGƯT Triệu Thị Chơi - Chuyên gia ẩm thực; ThS. Nguyễn Thị Nguyên An - Giảng viên nữ công gia chánh trường ĐHSP TP.HCM; Bà Phạm Thị Ngọc Oanh - VP Công đoàn GDVN phía Nam, Bà Nguyễn Thị Tuyết Trang - Chuyên viên ẩm thực... Hội thi đã diễn ra trong bầu không khí sôi động, các món ăn phải đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tươi ngon, hấp dẫn và trình bày đẹp. Ban giám khảo cũng rất khó khăn trong việc "tìm ra" những món ăn đặc sắc nhất để trao giải.

Các món ăn đều đúng tiêu chí Sắc màu Bách Khoa

Nhận xét về hội thi ẩm thực "Sắc màu Bách Khoa". NGƯT Triệu Thị Chơi cho rằng, các món ăn tại hội thi năm nay rất đậm đà bản sắc dân tộc, tất cả các đội dự thi đều đã rất cố gắng trong việc hoàn thành các món ăn của cả 3 miền Bắc - Trung - Nam, tôi đánh giá rất cao tinh thần của mỗi đội, trong một thời gian ngắn đã hoàn tất các món ăn và trang trí rất đẹp mắt. Các món ăn đều đúng tiêu chí Sắc màu Bách Khoa, đều rất xứng đáng để đạt giải. Tuy nhiên, giải thưởng có hạn nên chúng tôi rất khó khăn trong việc phải chọn để trao giải.

BGK rất khó khăn trong việc phải chọn để trao giải

Kết quả chung cuộc, giải I thuộc về đội thi: Công đoàn I; Giải II thuộc về: P. Đào tạo - Đào tạo Sau đại học, Khoa KT Giao thông; Giải III thuộc về: Ban Thanh tra GD và Khoa KT Hóa học; Giải khuyến khích gồm 4 đội: Khoa KH và KT Máy tính, Quản lý Công nghiệp, Cơ Khí, Ban Thư viện - Xuất Bản; và các giải phụ bao gồm: Giải gian hàng ấn tượng nhất (Ngân hàng OCB), Gian hàng đẹp nhất (khoa Khoa học Ứng dụng), Gian hàng bản sắc chuyên môn nhất (khoa Môi trường - Tài nguyên), Đội bán hàng duyên dáng nhất (Phòng Tổ chức - Hành chính), Đội bán hàng thân thiện nhất (khoa KT Xây dựng).

Kết quả chung cuộc, giải I thuộc về đội thi: Công đoàn I; Giải II thuộc về: P. Đào tạo - Đào tạo Sau đại học, Khoa KT Giao thông; Giải III thuộc về: Ban Thanh tra GD và Khoa KT Hóa học

Được biết, ĐHBK hiện có 528 CBVC là phụ nữ chiếm tỷ lệ khoảng 34,6% tổng số CBVC của trường. Trong những năm qua, Ban nữ công đã có nhiều hoạt động để nâng cao đời sống tinh thần, vật chất, tăng cường sự đoàn kết, thân thiện giữa các chị em trong nhà trường. Hôm nay, Lễ hội ẩm thực "Sắc màu Bách Khoa" do Ban nữ công Công đoàn ĐHBK tổ chức với mục đích tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong những ngày đầu xuân mới và cũng tạo ra một sân chơi lành mạnh cho chị em phụ nữ. Đồng thời thông qua hội thi, sẽ giúp CBVC nhà trường củng cố thêm kiến thức về nghệ thuật ẩm thực và cũng là dịp để chị em giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình. 

*Trích tin tức từ Thy Huyền (TT HTSV & VL)

HOẠT ĐỘNG

Giải việt dã truyền thống Bách Khoa năm 2016

Chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân 22/12, tiến đến chào mừng kỷ niệm 60 năm Phú Thọ - Bách Khoa, Công đoàn trường ĐH Bách khoa tổ chức Giải Việt dã truyền thống năm 2016

Xem tiếp
Hội thao CBVC Trường ĐH Bách khoa - 2016

Sáng ngày 26/3/2016, tại khu vực sân B2 trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM đã diễn ra lễ khai mạc hội thao dành cho cán bộ viên chức (CBVC) năm 2016 do Công đoàn trường tổ chức. Đối tượng tham gia hội thao là toàn thể CBVC trường, là Đoàn viên Công đoàn hoặc có hợp đồng làm việc thời hạn ký từ 6 tháng trở lên.

Xem tiếp
Thi đấu bóng đá giao hữu giữa ĐHBK và ĐH Đồng Tháp

Tại Sân bóng đá ĐHBK, hai đội bóng đá là CBVC, giảng viên của hai trường ĐHBK và ĐH Đồng Tháp đã có một trận đấu giao hữu đầy sôi nổi và hấp dẫn vào ngày 13/03/2016.

Xem tiếp

Tin khác:
Không có thông tin
Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập công đoàn trường ĐH Bách Khoa

Sáng 15/11 tại Hội trường B4, Trường ĐH Bách Khoa đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Công đoàn trường (21/11/1976 - 21/11/2016).

Xem tiếp
Trao giải liên hoan văn nghệ công đoàn trường ĐHBK

Khép lại hai ngày trình diễn với với nhiều cung bậc cảm xúc, Liên hoan văn nghệ công đoàn trường ĐH Bách Khoa đã tìm ra những giọng ca và tiết mục xuất sắc nhất để trao giải vào tối ngày 19/10.

Xem tiếp
Khai mạc liên hoan văn nghệ chào mừng 40 năm ngày thành lập CĐ Trường

Chiều 18/10 tại HT B4, ĐH Bách Khoa đã chính thức khai mạc chương trình liên hoan văn nghệ, đây là sự kiện nằm trong chuỗi chương trình  chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Công đoàn Trường ĐH Bách Khoa (21/11/1976 – 21/11/2016).

Xem tiếp

Tin khác:
ĐH Bách Khoa tổ chức tham quan nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Nhân dịp chào mừng 107 năm ngày Quốc tế Phụ Nữ 8/3/2017 và 1977 năm ngày Khởi nghĩa hai Bà Trưng, Ban Nữ Công trường đã tổ chức 

Xem tiếp
250 phần quà cho học sinh Sóc Giếng, Bình Phước

Ngày 14/01 vừa qua, Công đoàn trường Đại học Bách Khoa đã có chuyến từ thiện tại ấp Sóc Giếng, xã Thanh Lương, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước

Xem tiếp
Công tác từ thiện tết 2016

Công đoàn trường kêu gọi Banh lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm, Công đoàn bộ phận...

Xem tiếp

Tin khác: